Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 17/08/2014 08:03AM

Xả Băng Dàn Lạnh Công Nghiệp Cho Kho Lạnh

Khi băng bám ở dàn lạnh quá nhiều hiệu quả làm lạnh kém do băng tạo nên lớp cách nhiệt, đường gió đi bị tắc, làm cháy quạt gió, làm ngập lỏng máy nén. Vì vậy phải thường xuyên xả băng cho dàn lạnh.

Để xả băng có 2 phương pháp: Quan sát trực tiếp trên dàn lạnh nếu thấy băng bám nhiều thì tiến hành công việc xả băng hoặc quan sát dòng điện quạt dàn lạnh, nếu lớn hơn trị số quy định thì thực hiện xả băng.

Có 3 phương thức xả băng : Dùng điện trở, môi chất nóng và dùng nước

Dàn lạnh công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo độ lạnh cần thiết trong kho lạnh.

Dàn lạnh công nghiệp cho kho lạnh hiệu Meluck, Chất lượng đạt chuẩn Châu Âu. Với thiết kế đẹp vững chắc, bước cánh 4.5 mm - 9 mm vỏ sơn tĩnh điện. Quạt sản xuất theo công nghệ mới phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Chất lượng và giá thành đã mang đến lượng khách hàng lớn sử dụng dàn lạnh Meluck hiện nay tại Việt Nam.

dan-lanh-meluck dan-lanh-melcuk
Dàn lạnh MELUCK DD Dàn lạnh MELUCK Model: DL
dan-lanh-meluck dan-lanh-meluck
Dàn lạnh MELUCK 1 quạt Dàn lạnh MELUCK 1 quạt Inox
dan-lanh-meluck dan-lanh-meluck
Dàn lạnh MELUCK Inox 2 quạt Dàn lạnh MELUCK Inox 3 quạt

Quá trình xả băng qua 3 giai đoạn :

- Rút môi chất dàn lạnh

Rút kiệt môi chất trong dàn lạnh: điều này rất quan trọng, vì nếu môi chất còn tồn đọng nhiều trong dàn lạnh, khi xả băng sẽ bốc hơi về đầu hút máy nén và ngưng tụ lại ở đó thành lỏng, khi khởi động máy lại sẽ gây ra hiện tượng ngập lỏng, rất nguy hiểm.

Rút môi chất cho tới khi áp suất trong dàn bay hơi đạt độ chân không Pck = 600mmHg thì có thể coi đạt yêu cầu. Thời gian xả băng đã được đặt sẵn nhờ rơ le thời gian, đối với mỗi một hệ thống nên quan sát và đặt cho phù hợp để vừa hút kiệt môi chất là được.

dan-lanh-meluck

- Xả băng

Quá trình xả băng dàn lạnh diễn ra trong vòng 15 – 30 phút tuỳ thuộc vào từng thiết bị cụ thể và phương thức xả băng. Trong giai đoạn này có thể quan sát thấy nước băng tan chảy ra ống thoát nước dàn lạnh.

Trong quá trình xả băng các quạt dàn lạnh phải dừng tránh thổi bắn nước xả băng tung toé trong buồng lạnh. Thời gian xả băng cũng cần chỉnh lý cho phù hợp thực tế, không nên kéo dài quá lâu, gây tổn thất lạnh không cần thiết. Có thể ngừng giai đoạn xả băng bất cứ lúc nào để chuyển sang giai đoạn sau bằng cách nhấn nút dừng xả băng trên tủ điện.

- Làm khô dàn lạnh

Sau khi xả băng xong, dàn lạnh vẫn còn bị ướt, nhất là khi dùng nước để xả băng. Nếu cho hệ thống hoạt động lại ngay nước bám trên dàn lạnh sẽ lập tức đông lại tạo nên một lớp băng mới. Vì vậy cần tiến hành làm khô dàn lạnh trước khi khởi động lại. Giai đoạn này các quạt dàn lạnh làm việc, hệ thống xả băng dừng. Thời gian làm khô thường đặt 10 phút.

Tin mới